Hit enter after type your search item
Sức Khỏe Và Gia Đình

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em

Trẻ 1 tuổi biếng ăn mẹ nên làm gì?

/
/
/
1 Views

Trẻ 1 tuổi biếng ăn là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Rất nhiều bé từ khi bắt đầu ăn dặm đã có biểu hiện lười ăn, dần dần tình trạng lười ăn đó trở nên tệ hơn và dẫn đến biếng ăn khi bé gần 1 tuổi. Vậy đâu là nguyên nhân khiến các bé biếng ăn?

trẻ 1 tuổi biếng ăn
Trẻ 1 tuổi biếng ăn

Rất nhiều nghiên cứu và nhiều giải pháp đã được đưa ra, dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ 1 tuổi biếng ăn.

Bé mọc răng
Bé mọc răng

Trẻ 1 tuổi biếng ăn do đang mọc răng

Quá trình mọc răng sữa thường kéo dài đến lúc bé 6 tuổi. Vì vậy, không chỉ riêng lúc bé 1 tuổi mà ngay tại mọi lúc chiếc răng sữa nhú lên, các bé đều một mực từ chối ăn uống. Khi các bé mọc răng, bé thường sốt, khó chịu, cảm thấy đau nhức và quấy khóc rất nhiều, vì thế bé sẽ lười ăn đột ngột.

Trẻ 1 tuổi biếng ăn do bé cảm thấy lạ lẫm khi thay đổi chế độ dinh dưỡng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, các mẹ nên cho bé ăn dặm lúc 6 tháng, chuyển ăn cháo lúc 8 tháng và cho bé ăn cơm nát khi bé tròn 1 tuổi. Vì thế khi bước sang 1 tuổi, việc chuyển đổi chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn chính cũng là nguyên nhân khiến các bé biếng ăn.

Trẻ 1 tuổi biếng ăn do bé mê chơi hơn mê ăn

Thông thường các bé 1 tuổi đang trong giai đoạn tập đi, khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, trẻ ham chơi quên cả ăn là một điều hết sức bình thường. Trong trường hợp này, thay vì cấm đoán, giới hạn giờ chơi của con, mẹ hãy khéo léo tạo ra nhiều món ăn với những hình thù ngộ nghĩnh để thu hút sự chú ý của trẻ.

Bé 1 tuổi biếng ăn do bé ăn nhiều bữa phụ

Ngày nay vì muốn con nhanh chóng tăng cân, nhiều mẹ không ngại tăng thêm bữa phụ cho bé, nào là váng sữa, bánh, kẹo… Chính thói quen này ảnh hưởng xấu đến việc ăn uống của trẻ. Vì no ngang do ăn vặt, trẻ sẽ bỏ bữa chính.

Bé 1 tuổi biếng ăn do thực đơn nhàm chán

Nếu trẻ bỗng nhiên chán ăn thì mẹ cũng cần phải xem lại thực đơn hàng ngày dành cho bé. Không riêng gì trẻ con, ngay cả người lớn khi ăn mãi một món cũng sẽ chán và không muốn ăn. Trẻ 1 tuổi chưa thể diễn đạt cho mẹ hiểu bằng lời nói, vì vậy, trẻ chọn cách biểu hiện thái độ thờ ơ với thức ăn.

Trẻ 1 tuổi biếng ăn do gặp vấn đề về tiêu hóa

Ngoài những nguyên nhân kể trên việc bé 1 tuổi biếng ăn cũng không loại trừ nguyên nhân bé đang gặp vấn đề về tiêu hóa dẫn đến việc bé lười ăn và biếng ăn. Mẹ nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để có giải pháp đúng trong việc trị biếng ăn cho bé.

Giải pháp giúp bé 1 tuổi ăn ngon

Giải pháp giúp bé 1 tuổi ăn ngon trở lại là gì?

  1. Mẹ cần tạo cho trẻ biếng ăn những bữa ăn vui vẻ, không nên quát mắng, ép bé ăn hết những món ăn bé không thích.
  2. Mẹ nên lên thực đơn hàng ngày khoa học, đa dạng, trang trí món ăn đẹp mắt và thú vị phù hợp với sở thích của bé.
  3. Hạn chế cho bé ăn vặt trước khi vào bữa ăn, điều đó sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn.
  4. Mẹ cũng nên tìm hiểu một vài thực phẩm hỗ trợ giúp bé ăn ngon và cải thiện tiêu hóa cho bé.
  5. Cố gắng tập cho bé thói quen ăn uống lành mạnh không sử dụng điện thoại, xem ti vi khi cho bé ăn.

Hy vọng qua bài viết mẹ sẽ hiểu được nguyên nhân và giải pháp giúp các bé 1 tuổi biếng ăn phát triển bình thường.

1 Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This div height required for enabling the sticky sidebar
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :