Trẻ biếng ăn cần bổ sung chất gì để bé phát triển toàn diện?

Trẻ biếng ăn là một vấn đề hầu như cha mẹ nào cũng gặp phải. Việc trẻ biếng ăn trong thời gian dài làm cơ thể của bé thiếu hụt nhiều dưỡng chất dẫn đến tình trạng còi xương, nhẹ cân, chậm lớn, nặng hơn sẽ làm bé kém phát triển về trí não.

Trẻ biếng ăn nên bổ sung chất gì

Vậy trẻ biếng ăn nên bổ sung chất gì ngay lúc này?

Trẻ biếng ăn thiếu hụt rất nhiều dưỡng chất cần thiết để phát triển, vì vậy chúng ta nên bổ sung một số chất sau cho bé:

Bé biếng ăn nên bổ sung Kẽm.

Kẽm là thành phần quan trọng trong sự chuyển hóa của tế bào vị giác, tác động trực tiếp lên các tế bào vị giác và khứu giác của bé. Vì vật việc bổ sung Kẽm sẽ kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ.

Trẻ biếng ăn nên bổ sung kẽm
Trẻ biếng ăn nên bổ sung chất gì ngay lúc này?

Trẻ biếng ăn nên bổ sung Lysin.

Lysin là một trong những acid amin tham gia vào quá trình tổng hợp protein của cơ thể. Acid amin này không tự tổng hợp mà phải lấy từ nguồn thức ăn bên ngoài. Do vậy, cần bổ sung lysin cho bé từ: Thịt đỏ, thịt heo, trứng,…

Trẻ biếng ăn nên các vitamin nhóm B

Các vitamin nhóm B đều tham gia vào phản ứng chuyển hóa carbohydrat sản sinh năng lượng cũng như protein và chất béo. Nó liên quan đến hoạt động sống của rất nhiều cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên, đây lại là nhóm vitamin tan trong nước nên đào thải ra khỏi cơ thể hàng ngày và hầu như không được dự trữ. Do vậy, cần bổ sung các vitamin này để duy trì hoạt động sống của cơ thể.

>> Xem thêm: Trẻ 1 tuổi biếng ăn mẹ nên làm gì?

Trẻ biếng ăn nên chất xơ

Không chỉ với người lớn mà ở trẻ em, chất xơ đều có vai trò quan trọng trong việc bôi trơn đường tiêu hóa, hạn chế táo bón. Ngoài ra, chất xơ cũng làm cho hệ lợi khuẩn đường ruột phát triển hơn, giúp trẻ ăn ngon hơn.

Trẻ biếng ăn nên Acid béo omega-3

Omega-3 gồm 2 loại DHA và EPA, trong đó, DHA chiếm ¼ trong tổng lượng chất béo ở não, là chất quan trọng trong phát triển thị lực cũng như thần kinh ở trẻ. Việc bổ sung omega-3 không chỉ giúp trẻ thông minh hơn mà còn hạn chế chứng biếng ăn gây ra bởi yếu tố tâm lý.

Bé biếng ăn nên bổ sung Probiotic

Trẻ biếng ăn dễ gặp phải các tình trạng như: Tiêu chảy, đầy bụng và rối loạn tiêu hóa. Probiotic có trong các sản phẩm sữa chua uống hiện nay cung cấp một lượng lớn lợi khuẩn cho trẻ, làm ổn định đường tiêu hóa.

Bé biếng ăn nên bổ sung Sắt

Sắt là thành phần chính của hemoglobin và hồng cầu. Do vậy, thiếu hụt sắt từ khẩu phần ăn sẽ làm trẻ có khả năng bị thiếu máu cao, gây ra tình trạng mệt mỏi do mô và tế bào không được cung cấp đủ oxy.

Bé biếng ăn nên bổ sung Canxi và vitamin D

Trẻ biếng ăn thường thiếu canxi, gây nên tình trạng loãng xương và gãy xương. Việc bổ sung canxi và vitamin D còn làm cho trẻ cao lớn hơn.

Trả lời